Xây nhà 3 tầng khoảng bao nhiêu tiền

Ngôi nhà có thiết kế lệch tầng, các vật dụng như bàn học, tủ quần áo, kệ tivi, tủ bếp… đều được làm bằng bê tông, bên ngoài ốp gỗ nên giá thành giảm hơn 50%.

13442210_1076349809124653_7967734836775454649_n

Xây nhà 3 tầng khoảng bao nhiêu tiền ?

Ngôi nhà có thiết kế lệch tầng, các vật dụng như bàn học, tủ quần áo, kệ tivi, tủ bếp… đều được làm bằng bê tông, bên ngoài ốp gỗ nên giá thành giảm hơn 50%.

Trên diện tích 48 m2 (mặt tiền 4m), chủ nhà muốn có chỗ đậu xe hơi, xe gắn máy, một khu bếp, phòng ăn, phòng khách, 2 phòng ngủ, một khu giặt phơi, nơi tập thể dục… Tổng chi phí ngôi nhà chỉ gói gọn trong 786 triệu đồng, đã bao gồm cả thiết bị nội thất.

Chủ nhà chọn giải pháp thiết kế lệch tầng để không gian thông thoáng và kiến trúc linh hoạt hơn. Hai phòng ngủ có thể linh hoạt hoán đổi khi cần thiết. Lúc con cái còn nhỏ ở dưới tầng 2, ba mẹ ở tầng 3. Khi con cái trưởng thành, ba mẹ xuống tầng thấp để tiện đi lại khi tuổi cao.

Điểm đặc biệt của ngôi nhà là các bàn học, bàn trang điểm, kệ tivi… đều được làm bằng bê tông, bên ngoài ốp gỗ nên giá thành giảm. Tủ quần áo cũng chỉ làm gỗ một mặt ngoài, các mặt còn lại đều là bê tông dán gạch men nên tiết kiệm rất nhiều cho chủ nhà.

“Với cách tiết kiệm kiểu này, phải chắc chắn rằng các bố trí kiến trúc đã được sự thống nhất cao. Khi đã đặt bàn vào vị trí nào rồi thì không di dời hay thay thế được. Tuy nhiên, nếu làm như vậy sẽ giảm được chi phí, đặc biệt là tuổi thọ của vật dụng rất cao”, KTS Phạm Thanh Truyền chia sẻ.

Những năm gần đây, tình trạng cháy nổ đang diễn ra ngày càng nhiều. Điều đáng quan tâm là hỏa hoạn xảy ra ở một nhà thì đám cháy lan nhanh qua những ngôi nhà lân cận, gây thiệt hại rất lớn không chỉ về tài sản mà quan trọng hơn là tính mạng con người. Theo khảo sát chung thì thiệt hại về tính mạng khi hỏa hoạn thường do nạn nhân mắc kẹt trong chính ngôi nhà mình, công tác can thiệp, cứu hỏa cũng gặp bất lợi vì không có lối vào…Cho nên, việc xây dựng nhà phố như thế nào có thể bố trí thích hợp lối thoát hiểm cho người dân là một vấn đề đáng quan tâm.

Việc xây dựng nhà phố là vô cùng phổ biến ở các khu đô thị đông đúc. Diện tích nhà phố có đặc trưng nhỏ hẹp và sâu nên được khai thác triệt để sử dụng và những ngôi nhà phố nằm san sát, liền kề nhau, nên lối thoát hiểm dường như không được trú trọng.Vì thế bài viết này xin chia sẽ vài nơi bố trí lối thoát hiểm khi xây dựng nhà phố.

Nên bố trí lối thoát hiểm ở đâu?
1. Nhà nên có ban công hoặc cửa sổ

– Xây dựng nhà phố cho diện tích đất chật hẹp khó lấy được khí trời thì nên chú trọn thiết kế ban công mặt tiền vừa giúp ngôi nhà thông thoáng, lấy ánh sáng tự nhiên và là lối thoát hiểm rất hữu ích khi có hỏa hoạn xảy ra.
– Nếu chủ nhà không muốn xây nhà có ban công thì khung bảo vệ cửa sổ nên gắn bản lề (có khóa) để mở khi cần thiết.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s