Khoán thầu xây nhà: Nên chọn cách phù hợp nhất

Đầu tiên xin cảm ơn các quý gia chủ đã tin tưởng lựa chọn Công ty TNHH Xây Dựng DTC để tìm hiểu và tiến tới cùng cộng tác trong tương lai.
Trong tất cả các gói dịch vụ mà công ty cung cấp thì gói CHÌA KHÓA TRAO TAY sẽ mang đến sự trọn vẹn nhất. Công trình sẽ được công ty chịu trách nhiệm 100% từ lúc bắt đầu thiết kế cho đến khi xây dựng hoàn thiện. Hay nói một cách đơn giản khác là sau khi kí hợp đồng xong xaydungDTC sẽ có trách nhiệm thực hiện tất cả những hoạt động cần thiết để công trình được hoàn chỉnh và đi vào hoạt động, khi hoàn tất hết mọi hạng mục đề ra xaydungDTC se mang CHÌA KHÓA đến và TRAO TAY cho quý gia chủ.
Dưới đây là bảng báo giá được soạn thảo và đề nghị bởi xaydungDTC nhằm giúp quý gia chủ dễ dàng tham khảo và đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình.

13445381_1076350265791274_1843639121268397004_n

Khoán gọn từ phần xây thô đến thi công nội thất thông qua các hợp đồng cụ thể, tỉ mỉ đến chủng loại gạch, màu gạch, xuất xứ dưới vai trò “tổng chỉ huy” của KTS cùng với bên thi hành là nhà thầu thi công. Khó khăn là tìm được một KTS để “gửi vàng” luôn rất khó. Nếu đã chọn được đơn vị thiết kế đảm bảo chuyên nghiệp, có uy tín, chủ hộ chỉ cần so sánh mức giá mà KTS đưa ra với mặt bằng giá thiết kế do một đơn vị khác báo và giá VLXD ở trong cùng địa bàn là có thể yên tâm đưa ra quyết định.

Gộp thiết kế và thi công

Đây là sai lầm cơ bản của nhiều hộ gia đình vì muốn khoán trắng nên quy đồng một mối cho bên thầu xây dựng.

Trước hết, chủ hộ muốn tự xây nhà một cách tiết kiệm, tối ưu nhất cần xác định rõ: nếu không thuê khoán trọn gói, phải tìm hiểu rõ về các công đoạn xây dựng, tính năng, giá cả VLXD… sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế; nếu thuê thầu trọn gói (hay khoán một phần), việc quán xuyến quá trình xây dựng và hoàn thiện là điều không thể bỏ qua.

>> nhà thép tiền chế

Đối với việc giao thầu gọn từ thiết kế, lên phương án thi công, lựa chọn vật liệu, sử dụng nhân lực vật tư cho một đơn vị, cá nhân (chủ thầu) duy nhất; chủ hộ cần đặc biệt tránh. Thay vào đó, nếu xác định thuê thầu trọn gói xây nhà, nên thuê một đơn vị khác làm thiết kế công trình (nhà ở). Sau khi “chấm” bản thiết kế rồi thuê thầu xây theo đúng thiết kế sẽ yên tâm hơn. Bởi khi nắm được thiết kế chi tiết, chủ hộ sẽ biết chính xác khối lượng thi công diện tích để đưa ra mức khoán thầu hợp lý và đạt chất lượng theo đúng thiết kế.

Trong các đội thợ xây (đội thầu) ở địa bàn Hà Nội, hầu hết đều là những cá nhân chưa qua trường lớp đào tạo bài bản. Việc nhiều đội thầu chỉ có kinh nghiệm xây nhưng vẫn “ôm” luôn cả thiết kế để kiếm lợi từ tiền chênh vật tư, thời gian thi công rất phổ biến hiện nay. Nếu chủ nhà chỉ vì tiếc tiền thiết kế (không quá nhiều với tổng chi phí xây nhà), rất dễ chịu rủi ro “nhà vừa xong đã phải sửa”.

Có thể nói, nếu giao thầu cho một đơn vị thi công hoặc một cá nhân nhận thầu mà không đảm bảo về mặt trách nhiệm, năng lực cũng như khả năng ứng phó với thi công xây dựng, coi như chủ nhà chọn nhầm người và sẽ phải tốn nhiều thời gian, chi phí hơn mới hoàn thành tổ ấm của mình.

Theo anh Sơn, KTS của một đơn vị chuyên thiết kế thi công trọn gói công trình nhà ở dân sinh tại Hà Nội, chủ hộ chỉ nên giao thầu công đoạn xây thô và trát (vì phần này liên quan đến thiết kế kết cấu, cơ cấu không gian phòng mà lại được miễn phí thiết kế kiến trúc và phối cảnh công trình). Thực tế chi phí cho phần này hiện vào khoảng 3 – 3,5 triệu/m2 xây dựng, tùy theo độ khó của bản vẽ và giá nhân công, vật tư tại thời điểm xây dựng (tại khu vực đô thị).

Còn lại, chủ hộ nên tự mua các thiết bị, nguyên vật liệu dùng cho hoàn thiện như sơn tường, cửa sổ, thiết bị vệ sinh, tủ bếp… để vừa tiết kiệm, đồng thời kiểm soát được ngôi nhà của mình trong tương lai. Cuối cùng, chủ hộ cần yêu cầu nhà thầu giao bản vẽ hoàn công để đảm bảo những phát sinh về sai lệch, hư hỏng, bảo hành công trình.

Công ty xây dựng nhà giá rẻ

xây phòng trọ giá bao nhiêu
xay phong tro gia re
xây phòng trọ
xây nhà trọ bình dương

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s